THÔNG TIN SẢN PHẨM

Cây Sung

Cây sung với thân hình đẹp được uốn, cắt tỉa tạo dáng làm cây bonsai. Cây sung vào mùa quả nhìn thật đẹp mắt, do yếu tố này mà nhiều người thích cây sung. Ngoài ra có vòm lá khá lớn được trồng làm cây bóng mát. Hình ảnh cây sung sẽ dễ dàng được nhận ra khi bạn vào công viên, khu du lịch sông nước, trước những ngôi nhà, khu dân cư, quán xá,…
Hoàng Nguyên Green chuyên nhận và cung cấp cây sung, cây sung có quả chi chít, cây sung trong công trình, cây sung trong cảnh quan, cây sung có cách chăm sóc đơn giản, cây sung có giá thành thấp, cây sung đẹp

Đánh giá:
Với lối phong tục tập quán xưa nay của người dân Việt Nam chúng ta thì việc làm gì đó có ảnh hưởng đến phong thủy hay không luôn được chú trọng. Vậy trong thế giới cây cảnh có những loài cây nào đáp ững được nhu cầu về mặt phong thủy cho nhóm khách hàng này không? Công ty cây xanh Hoàng Nguyên Green xin được trả lời là có và có rất nhiều loài cây khác nhau. Nhưng hôm nay, chúng ta sẽ thảo luận về cây sung.
Xem thêm: Công ty cung cấp dịch vụ thiết kế sân vườn 

Tên gọi khác: Cây tụ quả dong, cây ưu đàm thụ
Tên khoa học: Ficus Glomerata hoặc Ficus Racemosa
Thuộc họ: Dâu tằm

1. Các đặc điểm về cây sung

Đặc điểm hình thái:

 • Chiều cao: Cây sung là cây công trình, có chiều cao trong tự nhiên từ 10-30 mét, tuy nhiên khi trồng để làm cây cảnh thì chiều cao ấy sẽ được người trồng khống chế tùy theo mục đích cá nhân.
 Cấyung

Hoangnguyengreen.com
 • Hình dáng thân: Cây sung là cây thân gỗ có kích thước trung bình, vỏ có màu xám nâu, có nhiều phần u nhô ra làm cho thân cây không được phẳng phiu, bán kính phần thân cỡ 30-50cm.
 Hoangnguyengreen.com
 • Hình dáng lá: Cây sung có lá với kích thước trung bình, cuống lá ngắn khoảng 1-3cm, lá thường có màu xanh đến già thì có màu vàng rồi rụng, lá mọc theo kiểu so le.
 Cây sung
 • Hình dáng hoa: cây sung có hoa nhưng ít thấy, trên cây có cả hoa đực và hoa cái, hoa mọc sát vào cành cây khó thấy được cuống hoa.
 • Hình dáng quả: Cây sung có quả mọc theo chùm hầu như phủ kín các cành nhánh của cây, quả có hình khá tròn lúc sống có màu xanh sau chín chuyển sang màu đỏ cam.
 Cây sung

Cây sung

Đặc điểm sinh trưởng:

 • Tốc độ sinh trưởng: Cây sung có tốc độ sinh trưởng nhanh, là cây chịu được cả môi trường có ánh sáng lẫn bán bóng, là cay ưa sống ở khu vực ẩm ướt nên chúng ta dễ bắt gặp hình ảnh cây sung bên bờ ao, hồ.
 Cây sung

Cây sung
 • Thời gian ra hoa: Cây sung thường ra hoa vào cuối mùa hè đến đầu mùa thu hằng năm.
 • Thời gian hình thành quả: Vào khoảng mùa đông,mùa xuân là thời gian cây sung sum suê những chùm quả, nhìn tạo cảm giác ấm áp, no đủ, sung túc.
 Cây sung

Cây sung
 • Phương pháp nhân giống: Cây sung trong thực tế được nhân giống bằng cách giâm cành, chiết cành hoặc gieo hạt đều được.
 Cây sung
Cây sung
 

2. Công dụng trong cảnh quan của cây sung

Cây sung với thân hình đẹp được uốn, cắt tỉa tạo dáng làm cây bonsai.
Xem thêm:
Dịch vụ thiết kế quán cà phê sân vườn
 Cây sung
Cây sung vào mùa quả nhìn thật đẹp mắt, do yếu tố này mà nhiều người thích cây sung. Ngoài ra có vòm lá khá lớn được trồng làm cây bóng mát.
 Cây sung
Hình ảnh cây sung sẽ dễ dàng được nhận ra khi bạn vào công viên, khu du lịch sông nước, trước những ngôi nhà, khu dân cư, quán xá,…
 Cây sung

3. Các công dụng khác của cây sung

Trong ẩm thực: Lá và quả của cây sung là những bộ phân ăn được trên cây sung. Có những món ăn được chế biến như sung muối, thịt kho sung, cá kho sung, lá sung cuốn thịt heo luộc,…
 Cây sung
Trong y học: Cây sung có lượng mủ khá lớn, nó được xem như một loại dược phẩm trị được nhiều loại bệnh như đau đầu, mụn nhọt, ghẻ lở, điều trị kinh nguyệt ở phụ nữ, chửa bênh sởi ở trẻ con, 
Trang trí: Quả cây sung được xem là một trong những loại quả không thể thiếu trong mâm ngũ quả của ngày tết truyền thống quê ta.
Trong phong thủy: Cây sung thể hiện sự sung túc, làm ăn phát tài, phát lộc, có của của để. Nên có rất nhiều gia chủ tin và đem cây sung trồng vào không gian nhà mình. 
Xem thêm:
Dịch vụ thiết kế cảnh quan công viên

4. Quy cách mua, bán cây sung

Đây là quy cách cây chuẩn khi khách hàng mua sản phẩm tại Hoàng Nguyên Green.
 • Kích thước bầu:
 • Chiều cao cây:
 • Mật độ trồng trong cảnh quan:
 • Video mô tả sản phẩm:
Cây sung là một loài cây cảnh đang được ưa chuộng, với những đặc tính và những ưu điểm của nó đã được người tiêu dùng đánh giá rất cao. Nếu có nhu cầu sở hữu giống cây này, Quý khách có thể liên hệ với công ty cây xanh của chúng tôi để được hỗ trợ. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.
 
Công Ty Cây Xanh Hoàng Nguyên
MST: 0313482055
Điện thoại: (08) 6659 4747
Website: Hoangnguyengreen.com

Tags:
Đổi hàng - vận chuyển

Đánh Giá Trung Bình

0/5

5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%
Sản phẩm liên quan