Cây thủy trúc hợp tuổi nào, mệnh gì và cách trồng

Những ai đã từng nhìn ngắm cây thủy trúc, chắc không quên được dáng vẻ của nó: mềm mại, nhẹ nhàng, thướt tha,… Theo nghĩa hán nôm, thủy trúc có nghĩa là cây trúc mọc trong nước. Bạn biết đấy: cây trúc đã yểu điệu đến thế nào, nay còn mọc trên nước nữa… Sao yêu kiều, diễm lệ đến thế! Nhiều người cho rằng: cây thủy trúc giống như thiếu nữ mơ màng bên dòng nước.

Giới thiệu cây thủy trúc

Cây thủy trúc có những đặc điểm chính sau đây:

- Thuộc nhóm cây thủy sinh, chuyên sống trong nước.

- Sở hữu ngoại hình đặc biệt, thân và lá rất đẹp.

- Thân câu nhỏ, tròn, có màu xanh lục, tương đối cứng cáp. Sờ vào thân cây thấy nhẵn.

- Cây mọc thẳng, có xu hướng tạo thành bụi. Rễ chùm bám chắc vào đất.

- Lá mọc dài, xếp vòng với nhau, cong xuống mặt đất. Lá có màu xanh, và rất mỏng manh.

- Cây thủy trúc có hoa. Lúc còn non, những bông hoa này màu trắng. Khi về già, chúng chuyển dần sang màu nâu.

- Công dụng: làm sạch môi trường nước, thanh lọc không khí. Cây thủy trúc thích hợp trang trí bể cá, làm tiểu cảnh sân vườn hoặc trong nhà.
Xem thêm: Gốc thiết mộc lan giá rẻ tại HCM.

Cây thủy trúc sở hữu vẻ đẹp mềm mại, thướt tha

Cây thủy trúc hợp với tuổi gì, mệnh gì

Cây thủy trúc nằm trong danh sách những cây phong thủy tốt nhất hiện nay. Không dĩ nhiên mà người ta loại cây này để trang trí bể cả, hay làm tiểu cảnh quan trọng. Chắc chắn phải có sự cân nhắc ở đây.

Theo quan niệm dân gian, cây thủy trúc được xem là bùa hộ mệnh của gia chủ. Với công dụng xua đuổi tà ma, thu hút vận khí tốt lành, cây thủy trúc tạo cảm giác an tâm cho những người xung quanh.

Một câu hỏi đặt ra, cây thủy trúc hợp với người mệnh gì? Ông bà ta thường nói rằng: Cây thủy trúc sinh trưởng tốt trong môi trường nước. Do đó nó hợp với người mệnh Thủy. Cây càng lớn, lá càng xanh thì tài lộc càng nhiều. Với cách hiểu như vậy, cây thủy trúc như một biểu tượng cho sự may mắn và thịnh vượng.
Xem thêm: Cây thủy sinh trong nhà đẹp.

Cây thủy trúc có thể sống trên đất

Cách trồng và chăm sóc cây thủy trúc

Cây thủy trúc thích hợp với cả môi trường đất và nước. Tuy nhiên nếu sống trong nước, giống cây này sẽ đẹp và xanh tốt hơn. Không ai nghĩ với vẻ ngoài yếu đuối như vậy, cây thủy trúc lại có sức sống mãnh liệt.

Chăm sóc cây thủy trúc vô cùng đơn giản. Kể cả khi bạn không mấy quan tâm đến nó, thì nó vẫn sinh trưởng tốt. Chúng ta có thể điểm qua những đặc tính sinh học của cây thủy trúc như sau:

- Là loại cây ưa sáng, nhưng nó sống tốt trong môi trường bóng râm => Bạn trồng cây thủy trúc ở đâu cũng được (trong nhà hoặc ngoài trời).

- Chịu được mọi nhiệt độ khác nhau (nóng cũng được, lạnh cũng không sao). Quá tuyệt vời phải không? Bạn không cần che chắn gì cho cây khi thời tiết thay đổi nữa nhé.

- Thuộc nhóm cây ưa ẩm. Chính vì vậy, nó sinh trưởng rất tốt trong môi trường nước.

- Trên thực tế, cây thủy trúc không kén đất trồng. Nó mọc được trên vùng đất khô cằn hay ngập úng. Nếu bạn trồng cây thủy trúc trên đất bùn như hoa sen, hoa súng, thì nó vẫn phát triển tốt.

Với những đặc điểm như trên, bạn nghĩ sao về cách chăm sóc cây thủy trúc. Không thể đơn giản hơn! Bạn không cần chăm chỉ tưới nước cho cây, cũng không cần bón phân thường xuyên, bởi cây thủy trúc thích nghi với mọi hoàn cảnh. Để cây mọc đẹp quanh năm, bạn nên tỉa tót một chút cho nó. Công việc chỉ là: cắt tỉa những chiếc lá héo, lá sâu bệnh,… Bạn hoàn toàn có thể làm được.

Cây thủy trúc tượng trưng cho tài lộc và may mắn

Nếu bạn có ý định trang trí bể cá, hay làm tiểu cảnh trong nhà (ngoài trời), hãy sử dụng cây thủy trúc. Đây là lựa chọn lý tưởng nhất. Xét trong số các loại cây mọc trên nước, thì cây thủy trúc là đẹp nhất.

Giống cây này hiện có ở Hoàng Nguyên Green. Chúng tôi là đơn vị cung cấp cây cảnh, cây phong thủy, cây che mát số 1 tại Việt Nam. Không ở đâu có nhiều cây cảnh đẹp và rẻ như ở Hoàng Nguyên Green. Bạn có thể truy cập website: http://hoangnguyengreen.com để chiêm ngưỡng những giống cây đẹp nhất.
Xem thêm: cây me tây hợp với mệnh gì và cách trồng.

Sản phẩm Bán chạy