Chậu gốm sứ trồng cây

Mặt hàng chậu gốm trồng cây luôn chiếm được sự quan tâm nhất định với khách hàng. trong đó, yếu tố thẩm mỹ và chất lượng của chậu gốm sứ quyết định tới giá trị của nó.

Việc ra đời rất nhiều loại chậu cho cây trồng đã đáp ứng tính đa dạng của nhiều loại cây cảnh hiện nay. Trong đó mặt hàng chậu gốm trồng cây luôn chiếm được sự quan tâm nhất định với khách hàng. Để tìm hiểu thêm những thông tin về loại sản phẩm truyền thống này mời quý vị đón đọc qua bài viết dưới đây.

Ưu điểm của chậu gốm trồng cây so với những loại chậu khác

Quá trình tạo nên chậu gốm được thực hiện ở nhiệt độ thấp hơn so với những loại chất liệu khác. Do đó, chúng giữ được kết cấu tương đối lỏng lẻo của đất. Chính vì đặc điểm này mà chậu gốm có khả năng thoát nước rất tốt.

Trong quá trình chúng ta trồng cây cảnh thì việc trồng cây trong chậu gốm sẽ thể hiện được ưu điểm hơn so với những loại chất liệu khác. Cũng vì thế mà chúng ta có thể yên tâm chăm sóc những những loại cây cảnh yêu thích của mình mà không phải lo lắng đến việc ứ đọng nước ở đáy chậu.

Ngoài ra việc trồng cây trong chậu gốm mang tính thẩm mỹ rất cao. Không quá sặc sỡ mà tập trung vào thiết kế tinh tế là yếu tố giúp chậu gốm luôn có được sức hút kỳ diệu. 

Ví dụ như khi chúng ta trồng những bông sen đá hoặc một cây xương rồng ở những loại chậu nhựa nó sẽ mang mang đến quá nhiều chi tiết cầu kỳ và làm cho chậu cảnh của chúng ta bị rối mắt. Sự lựa chọn đơn giản nhất cho những loại cây cảnh này đó chính là chồng trong chậu gốm.

Sản phẩm gốm Bát Tràng luôn tạo được chỗ đứng trên thị trường

Cách chọn chậu gốm trồng cây đẹp

Một chậu cây hoàn mỹ là không chỉ chất lượng mà còn đảm bảo sự hài hòa với loại cây trong chậu.

Thông thường những loại chậu cảnh đẹp sẽ có kiểu dáng cao và thân nhỏ. Những loại chậu mỗi này sẽ rất thích hợp với những cây bonsai.

Đầu tiên bạn nên lựa chọn những loại hoa hoặc cây mình yêu thích và muốn trồng. Sau đó mới tiến hành đến việc chọn chậu phù hợp.

Bởi với những loại cây cảnh khác nhau sẽ có những đặc điểm sinh trưởng và phát triển khác nhau. Nếu như cây có dạng hình chùm, thấp thì tốt nhất chúng ta nên lựa chọn những chậu gốm có hình tròn để tạo nên sự cân đối hài hòa cho chậu cây cảnh của mình. 

Nếu như loại cây cảnh bạn chọn là cây có rễ phát triển mạnh thì cần phải chọn những chậu gốm để tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của rễ cây.

Ngoài ra, sự hài hòa giữa màu sắc của cây cảnh và chậu cũng là một yếu tố chúng ta cần phải cân nhắc kỹ. Nguyên tắc của sự kết hợp này là dựa trên sự bổ trợ về màu sắc. Cụ thể, nếu những chậu hoa của cây hoa mang gam màu nóng đỏ tím màu cam thì chậu gốm phải có tông màu lạnh trắng, xám, xanh…. Và cũng theo nguyên tắc đó nếu cây cảnh có màu lạnh thì chậu gốm trồng cây sẽ lựa chọn dựa trên những gam màu nóng.

Hoa văn tinh xảo trên chậu gốm 

Những lưu ý khi chọn chậu gốm trồng cây

Ngoài cách chọn chậu gốm sứ trồng cây phù hợp với loại cây thì chúng ta cần để ý tới một số những chi tiết khác. Chúng ta cần phải lưu tâm tới chế độ thoát nước của chậu ra sao. Yếu tố này sẽ quyết định tới sự sinh trưởng và phát triển của cây cảnh. Nếu chậu cây không thiết kế những chi tiết dùng để thoát nước tốt sẽ rất dễ dẫn tới cây bị ngập úng và chết.

Sắc trắng luôn là điểm nổi bật của chậu gốm

Một số mẫu mẫu chậu gốm trồng cây đẹp

Có thể nói trong các loại chậu thì chậu gốm sứ là mặt hàng cao cấp và có giá trị nhất. Hầu như các công đoạn để tạo thành một sản phẩm đều được phải xử lý bằng tay. Cho nên, độ hoàn thiện của chậu gốm là rất cao. 

Một số loại chậu gốm có giá trị có thể kể đến đến là chậu gốm Nam Phong có xuất xứ từ Đồng Nai. Loại chậu này vốn được nổi tiếng với chất men bóng giả rạn.

Chậu gốm Bát Tràng đã có từ rất lâu đời trên lãnh thổ Việt Nam cũng là một sản phẩm được giới tiêu dùng đánh giá cao.

Tại Hoàng Nguyên Green chúng tôi có rất nhiều loại mặt hàng chậu gốm, độc và lạ mắt. Mời quý khách ghé đến và tìm cho mình những chiếc chậu gốm ưng ý.

Để có thêm những thông tin bổ sung cho bộ sưu tập cây cảnh của mình mời quý khách hàng ghé thăm, lựa chọn mẫu mã tại Hoàng Nguyên Green. Chúng tôi chắc chắn sẽ không làm với khách hàng phải thất vọng về những sản phẩm chậu gốm sứ trồng cây được bày bán tại đây.

Sản phẩm Bán chạy