Những loài cây thích hợp trồng trên sân thượng

Ngày nay có rất nhiều ngôi nhà cao tầng được mọc lên, cảnh “đất chật người đông” ở các thành phố làm cho không gian sống bị thu hẹp lại. Với lí do đó đã hình thành nên các khu vườn trên sân thượng. Chúng ta sẽ thấy thích thú hơn với ngôi nhà chứa một sân thượng có hình ảnh cây, màu xanh tươi mát, hương thơm của thiên nhiên thay vì ánh nắng chói chang, một không gian trống vắng, một cảm giác tẻ nhạt. Nhưng lựa chọn những loài cây thích hợp để trồng vườn sân thượng cũng là vấn đề chúng ta cần phải chú ý. Để giải bày được thắc mắc đó cho tất cả mọi người thì công ty cây xanh Hoàng Nguyên hôm nay chia sẻ một vài thông tin, mời mọi người cùng nhau tham khảo.
 

Vườn trên sân thượng 
 
Trên sân thượng việc tạo được một sân vườn thật đẹp thì không thể thiếu những khóm, những chậu hoa. Để có không gian trên cao này luôn duy trì được sự lung linh, sáng sủa, tươi đẹp bạn nên cần tìm hiểu những thông tin cơ bản của loài hoa mà mình muốn trồng. Theo chúng tôi, giải pháp tốt nhất đó là chọn những loại cây có hoa đẹp, có thời gian nở hoa luân phiên nhau trong một năm, tức là khi hoa này tàn cũng là lúc loài kia bắt đầu sinh hoa và điều đặc biệt là vẫn nên chọn những loài cây có cách trồng và quá trình chăm sóc diễn ra đơn giản.
 Vườn trên sân thượng
 
Mùa xuân, mùa của cây cối đâm chồi nảy lộc, muôn hoa đua nhau cũng là mùa khởi đầu cho một năm mới, nhiều người quan niệm đó là thời gian đẹp nhất trong năm. Trong sân vườn trên sân thượng cần có một vài loài cây như cây hoa mẫu đơn, hoa lay ơn, hoa thu hải đường, hoa mao địa hoàng, hoa dâm bụt, hoa cúc tây,… Những loài này thường vào mùa xuân là sẽ ra hoa.
 Vườn trên sân thượng
Vườn trên sân thượng
Mùa hè, mùa của cái nắng, mùa để nghỉ ngơi. Mùa này cũng có rất nhiều cây hoa bắt đầu thể hiện sắc đẹp của mình. Bạn không thể để thiếu một vài hình ảnh cây như hoa dạ yến thảo, hoa đồng tiền, hoa giấy, hoa cẩm chướng, hoa đèn lồng, hoa thanh tú, hoa huỳnh anh, hoa dừa cạn, hoa sử quân tử, hoa cẩm tú cầu,… trong vườn của nhà mình.
 
 Vườn trên sân thượng
Vườn trên sân thượng
Mùa thu, mùa cây bắt đầu thay lá, mùa của sự yên tĩnh, tĩnh lặng, không khí có sự dịu nhẹ. Vào mùa này có rất nhiều loài cũng bắt đầu ra hoa như hoa đèn lồng kép, hoa phong lữ thảo, cây hương tuyết cầu, cúc inđô, hoa chuông tình yêu,…
Vườn trên sân thượng
 
Có những loài hoa, khi chúng ta thấy nó bắt đầu nở cũng là dấu hiệu báo một mùa đông giá lạnh đã quay lại theo năm. Một mùa đông sẽ không còn ảm đạm, nhạt nhòa nữa nếu vườn nhà bạn có những cây này cây hoa trạng nguyên, hoa mặt trời, hoa dã quỳ, hoa mào gà,…
 Vườn trên sân thượng
 
Vườn trên sân thượng được đánh giá là hoàn hảo thì sẽ không thể thiếu đi những loài cây lá màu. Có rất nhiều loài cây có lá rất chi là nổi bật, nhìn vào là thấy thích ngay rồi sẽ thật tuyệt nếu nó có trong bộ sưu tập sân vườn của bạn. Nói về cây lá màu chúng ta không thể thôi nghĩ về những cái tên này cây cô tòng lá nhún, cây cô tòng lá đốm, cây vạn niên thanh, cây ngũ gia bì cẩm thạch, cây thịnh vượng, cây tróc bạc, cây trầu bà, cây ngọc ngân, cây môn đốm,…
 Vườn trên sân thượng
 
Tùy theo sở thích cá nhân mà người chủ ngôi nhà sẽ chọn những loài cây khác nhau trồng trên sân thượng để lấy bóng mát, tăng thêm không gian xanh. Nhưng theo khảo sát, đại đa số mọi người đều nói rằng nên chọn dây leo, để đảm bảo sự an toàn và cách chăm sóc cũng đơn giản hơn. Về dây leo, chúng tôi muốn cung cấp đến bạn danh sách gồm cây cát đằng đứng, cây trầu bà, cây hoa huỳnh anh, cây kim ngân hoa, cây hoa hồng leo, dây tigon, hoa sử quân tử,…
 
 Vườn trên sân thượng
 
Có nhiều người cũng sẽ thích nền trên sân thượng được phủ bởi màu xanh của thiên nhiên. Do đó, đã trồng nhiều thảm cỏ và thường chọn cỏ nhung nhật, cỏ đậu phộng, cỏ xuyến chi để trồng. Bạn hãy trang trí vườn trên sân thượng bằng tất cả những niềm yêu thích của bản thân rồi bạn sẽ nhận được kết quả như mong muốn.
Vườn trên sân thượng
 
Những loài cây chúng tôi liệt kê ở trên với cách trồng trực tiếp vào mặt đất được định vị trên sân thượng còn có thể trồng chậu hoặc trồng chậu treo,… Bạn hãy chọn cho mình cách trồng thật phù hợp với không gian, trang trí, phối cảnh thật hài hòa. Nhưng nếu bạn là người bận rộn không có quá nhiều thời gian để làm việc đó, lúc đó bạn cần đến dịch vụ trồng cây và bảo dưỡng bên chúng tôi, công ty cây xanh Hoàng Nguyên Green.
Vườn trên sân thượng
Vườn trên sân thượng 
Một ngôi nhà với một sân thượng ngập tràn trong sắc hoa, màu xanh của thiên nhiên, không gian thoáng đãng sẽ là nơi lý tưởng để nghỉ ngơi, cả gia đình ngồi lại bên nhau sau những ngày làm việc, học tập vất vả. Thay vì có rất nhiều hộ gia đình đã bỏ không sân thượng, như vậy thì quá đáng tiếc không gian ấy giống như bị chết đi, làm cho nhà bạn không có tính thẩm mỹ. Chúng ta phải biết tận dụng mọi cách để ngôi nhà mình thêm đẹp hơn, sẽ là mái ấm ngập tràn trong hạnh phúc và vui vẻ.

Xem thêm:
- 101+ Cây cảnh phong thủy được người giàu ưa chuộng, mang lại tài lộc, may mắn.
- Những loại cây cảnh văn phòng đẹp, giúp làm ăn phát đạt, thường được nhiều công ty lựa chọn.

- TOP 20 mẫu cây cảnh trong nhà đẹp, bán chạy số nhất quý 1 năm 2020.

Công ty cây xanh Hoàng Nguyên chuyên cung cấp các dịch vụ trồng cây xanh, thiết kế cảnh quanthi công cảnh quan chuyên nghiệp. Là nhà phân phối cây xanh được nhiều người tin tưởng và lựa chọn hàng đầu Việt Nam.
 

Sản phẩm Bán chạy