Cây bóng mát đường phố - vẻ đẹp cảnh quan nơi đô thị

Cây xanh luôn đem đến cho chúng ta môi trường sống trong lành, thoáng mát. Thời kì công nghiệp hoá hiện nay, vấn đề ô nhiễm, biến đổi khí hậu toàn cầu do vấn đề chặt phá rừng diễn ra ngày càng nhiều đang là bài toán nan giải cho tất cả mọi người. Nhận thấy được những nguy hiểm đang rình rập do sự thay đổi thời tiết mag lại, mọi nơi đang tăng cường mảng xanh cho các khu đô thị, đường phố nhằm cải thiện môi trường sống hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu về vai trò cũng nhưng những thông tin xung quanh cây bóng mát đường phố tại đây qua bài viết sau đây.
Xem thêm: thiết kế sân vườn tại hcm.

1. Cây bóng mát đường phố tạo vẻ đẹp cho cảnh quan đô thị

Cây bóng mát đường phố hay là cây xanh cho bóng mát ở các nơi đường phố, vỉa hè đóng vai trò rất quan trọng. Ngoài việc thanh lọc không khí, cải thiện tình trạng ô nhiễm không khí, đất, nước thì cây xanh với những gốc rễ nước góp phần hấp thụ và giữ mạch nước ngầm. Cây xanh làm cản trở tình trạng sạt lỡ, ngập nước ở các thành phố, thị xã. Những tán cây rộng, to giúp cản phần nào việc ô nhiễm tiếng ồn từ còi xe, nhà máy, công trình hay đơn thuần từ các hộ gia đình.

CÂY
 

Bên cạnh đó mảng xanh thành phố giúp cân bằng hệ sinh thái nơi thành thị, nơi mà con người khai thác tài nguyên triệt để. Ngoài ra nó còn giúp tạo nên vẻ đẹp, mỹ quan cho các thành phố, thị trấn. Việc chăm sóc và bảo vệ cây bóng mát đường phố thể hiện ý thức văn minh của mỗi người chúng ta.
Xem thêm: Cây thủy sinh tphcm rẻ nhất.

 

2. Các điều kiện để chọn cây bóng mát đường phố

Cây xanh đóng vai trò quan trọng là thế tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho người đi đường, người xung quanh thì không phải loại cây nào cũng trồng trên đường phố được. Điều 12 mục 2 của quyết định số 199/2004 về quản lý công viên và cây xanh đô thị đã đưa ra những tiêu chuẩn về việc chọn lựa cây xanh cho vỉa hè. Cây được chọn sẽ là những cây có dáng thẳng với chiều cao từ 1,5m, tán cây không quá rộng, cành được cắt tỉa thường xuyên để tránh gãy, rụng va vào những người đi đường. Cây cần có bộ rễ lớn, cắm sâu tránh tình trạng gió thổi ngã.
Xem thêm: Chậu trồng cây thông minh.

 

cây

 

Ngoài việc lựa chọn loại cây bóng mát đường phố phù hợp thì chúng ta cần chế độ chăm sóc và bảo vệ để chúng ngày một phát triển tốt. Cây cần được tưới nước mỗi ngày, cắt tỉa cành định kì để tránh vướng vào đường dây điện hay gãy rụng khi gặp điều kiện khắc nghiệt. Bảo vệ và chăm sóc mảng xanh thành phố cũng là bảo vệ và cải thiện môi trường sống của chúng ta. Vì một tương lai thành phố xanh, sạch, đẹp, văn mình mỗi chúng ta hãy hành động ngay bây giờ.
 

cây
 

Xem thêm: Cây bóng mát đường phố - chăm sóc và bảo vệ liệu có cần thiết.
 
 

Sản phẩm Bán chạy