Kinh nghiệm chọn lựa cây công trình

Cây xanh vốn là phần không thể thiếu trong cuộc sống. Ở mỗi nơi, mỗi công trình, việc cây xanh xuất hiện giúp hệ thống cân bằng và hài hòa. Vì thế ở nhiều công trình dù lớn hay nhỏ, nhà thiết kế luôn chú trọng việc trồng cây công trình - Hoàng Nguyên Green để tăng thêm độ thẩm mỹ, tạo sự hài hòa cho thiết kế.

Vậy chọn lựa loại cây nào là phù hợp nhất, hữu ích nhất. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn kinh nghiệm chọn lựa các loại cây trồng ở các công trình.   

Để lựa chọn được loại cây công trình phù hợp cho dự bán của bạn, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:
 

1. Tính thẩm mỹ của công trình:

Nhờ có cây công trình mà thiết kế của dự án trở nên cân bằng hơn, hài hòa hơn, giúp không gian trở nên đầy sức sống và đẹp đẽ hơn, tạo hứng khởi cho những người có mặt bên trong thưởng thức. Vì thế nên cây công trình phải đáp ứng độ thẩm mỹ của công trình, làm tăng thêm các ưu điểm và giúp che khuất đi những phần khuyết điểm của thiết kế.

Thảm cỏ xanh ở các khu đô thị

2. Khả năng làm sạch không khí ở môi trường xung quanh:

Cây xanh có tác dụng cản gió, bụi, lọc không khí và loại bỏ các khí ô nhiễm, điều hòa môi trường sống. Vì thế nên đây cũng là một yếu tố giúp chủ dự án lựa chọn loại cây phù hợp với điều kiện và yêu cầu của công trình mà mình xây dựng.
 

3. Tác dụng bảo vệ công trình:

Bên cạnh đó cây công trình còn có tác dụng che mát, cản tiếng ồn và có nhiều công dụng trong an ninh của công trình, là hàng rào tự nhiên của khu vực được trồng. Hoặc làm hàng chắn gió tự nhiên ở những nơi nhiều gió, bụi, cát như khu ven biển, khu cận sa mạc, đồi núi. Đối với những công trình mà sẽ có nhiều người đi lại thì điều kiện cần có của cây dành cho công trình là khả năng che mát, tạo bóng râm hiệu quả.
 

4. Những tác dụng khác:

Ngoài ra, chủ dự án cần lưu ý đến những điều kiện như các giá trị kinh tế, khả năng lấy gỗ làm nguyên liệu hay khả năng chống xói mòn đất....

Cây xanh ở công viên

Chọn lựa loại cây công trình phù hợp với thiết kế dự án của bạn giúp cho công trình trở nên hoàn hảo và gây được ấn tượng mạnh. Để nhận được thêm nhiều kinh nghiệm lựa chọn các loại cây trồng ở các công trình phù hợp, mời các bạn liên hệ với đơn vị tư vấn của chúng tôi thông qua các thông tin sau. Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những tư vấn chi tiết và thích hợp nhất.  

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo bài viết Cách trồng và chăm sóc cây bằng lăng.