Cây cảnh để bàn

Xu hướng cây để bàn mini không ngừng HOT trong thời gian qua không những giúp thanh lọc không khí mà còn tạo không gian sống và làm việc đầy năng lượng.

Cây Lưỡi Hổ Chậu Sơn Tròn Bầu Đỏ

190.000đ
(Đã bán 5 trong 30 ngày)

Cây Lan Ý Thái Chậu Sơn Tròn Bầu Đỏ

220.000đ
(Đã bán 1 trong 30 ngày)

Cây Hồng Môn Chậu Sứ Trụ Tròn

180.000đ
(Đã bán 2 trong 30 ngày)

Cây Bao Thanh Thiên Chậu Mủ

90.000đ
(Đã bán 12 trong 30 ngày)

Cây Đuôi Công Chậu Sơn Vuông Đỏ

210.000đ
(Đã bán 4 trong 30 ngày)

Cây Phú Quý Chậu Sơn Vuông Đỏ

180.000đ
(Đã bán 4 trong 30 ngày)

Cây Đuôi Công Chậu Cát Đan Nhỏ

210.000đ
(Đã bán 5 trong 30 ngày)

Cây Lưỡi Hổ Chậu Sơn Vuông Trắng

190.000đ
(Đã bán 1 trong 30 ngày)

Cây Bao Thanh Thiên Chậu Sứ Tròn Bầu

170.000đ
(Đã bán 5 trong 30 ngày)

Cây Trầu Bà Cẩm thạch Chậu Sứ Vành Nghiêng

150.000đ
(Đã bán 7 trong 30 ngày)

Cây Thịnh Vượng Chậu Sứ Tròn Bầu

150.000đ
(Đã bán 2 trong 30 ngày)

Cây Trầu Bà Vàng Chậu Sứ Tròn Bầu

120.000đ
(Đã bán 5 trong 30 ngày)

CÂY CẢNH ĐỂ BÀN

Cây cảnh để bàn giúp ích gì cho bạn trong cuộc sống? 


Ngoài kia không khí ngột ngạt, xe cộ tấp nập và cuộc sống vội vã làm cho mỗi người trở nên vô cảm hơn, bạn tìm đâu ra một không gian tĩnh lặng, nhẹ nhàng để xua tan đi những căng thẳng, mệt mỏi trong công việc. 

Nhiều người lựa chọn cách đi du lịch để giảm mệt mỏi, đây là một cách hữu hiệu nhất nếu bạn có thể sắp xếp được thời gian và tiền bạc. Có một cách tuy nhỏ thôi nhưng cũng giúp bạn một phần nào đó trong việc giảm căng thẳng. Bạn hãy thử đặt một chậu cây để bàn trên bàn làm việc đi, bạn sẽ cảm thấy như một nguồn sống mới đang bên cạnh bạn và tất nhiên bạn sẽ cảm thấy vui hơn rất nhiều mỗi ngày nhìn nó phát triển. 

Nhưng nhớ hãy yêu thương và chăm sóc nó nhé, nó sẽ đền đáp bạn xứng đáng đấy. Cây để bàn còn giúp cho bạn có một không gian làm việc tràn ngập cảm hứng sáng tạo, ngắm nhìn cây xanh và bạn sẽ có những ý tưởng tuyệt vời. Cây để bàn còn có tác dụng giúp trang trí nơi làm việc của bạn trông có sức sống và hiện đại hơn.

 
cay-de-ban


Cây cảnh để bàn làm việc là gì?


Cây cảnh để bàn làm việc được hiểu là cây có kích thước nhỏ, có khả năng chịu được bóng mát trong nhà hoặc văn phòng được trồng trong các chậu cây để trưng bày trên bàn làm việc hoặc trên các kệ tủ. Tuy nhiên, chúng ta không nên quá lạm dụng khả năng chịu bóng của cây mà đặt cây ở vị trí thiếu hoặc ít ánh sáng.

Cây cần được đặt nơi có ánh sáng tốt để cây có thể quang hợp, nếu bạn đặt cây ở nơi ít ánh sáng thì nên di chuyển cây ra ngoài ban công, cạnh cửa sổ, … nơi có ánh sáng tốt một tuần 2 ngày để cây quang hợp. Bạn nên để cây buổi sáng tới 9 -10h là có thể mang vào phòng trưng bày, không nên đặt cây vị trí có ánh nắng trực tiếp.

 

cay-de-ban-gia-re

Kỹ thuật chăm sóc cây cảnh để bàn sống lâu nhất


Cây cảnh để bàn làm việc có 2 loại cây trồng trong đất và cây trồng trong nước, việc chăm sóc 2 loại cây này là khác nhau.

 

Cách chăm sóc cây để bàn trồng trong đất:

 

Đất:


Đất trồng cây cảnh để bàn cần là đất tươi sốp có khả năng thoát nước tốt, nhiều dinh dưỡng. Hỗn hợp giá thể trồng cây bao gồm: Sơ dừa, đất, trấu ủ hoai mục, phân chuồng hoai mục, tro và các chất phụ gia khác

 

Nước:

 • Nước là yếu tố mà nhiều khách hàng khi mua cây về bị nhầm lẫn với cây trồng ngoài nắng. Cây trồng trong nhà cần lượng nước không nhiều vì việc thoát hơi nước của cây rất chậm. Vì vậy chúng ta nên tưới nước cho cây vừa phải có thể mỗi tuần 1 lần nếu đặt ở vị trí trong nhà, văn phòng, tưới 2 lần/tuần đối với cây đặt cạnh cửa sổ hoặc nơi có ánh sáng nhiều.
 • Thời gian tưới trên là tương đối vì tùy điều kiện và vị trí đặt mà lượng nước tưới khác nhau. Thường xuyên kiểm tra độ ẩm trong đất nếu thấy đất khô thì tưới nước là hợp lý nhất. Lưu ý để độ ẩm vừa phải để cây không bị nấm bệnh.

Ánh sáng:
 

 • Ánh sáng là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với cây cảnh để bàn, tuy là cây có khả năng chịu được bóng mát nhưng nó ở một mức độ vừa phải. Khi bạn mang vào nhà hoặc văn phòng ánh sáng sẽ hạn chế và điều này làm giảm khả năng quang hợp của cây, nó làm cho cây bị ngưng khả năng sinh trưởng dần dần sẽ ít lá đi và chết.
 • Vì vậy bạn hãy yêu cây bằng cách mang cây ra vị trí có ánh sáng tốt để cây thực hiện quá trình quang hợp của nó nhằm giúp cây ở bên bạn bền lâu hơn. Tốt nhất là một tuần bạn mang cây ra vị trí ánh sáng nhiều 2 ngày, không được để cây dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Cây sẽ biết ơn và theo bạn thời gian dài lắm nhé.

Dinh dưỡng:


Dinh dưỡng sử dụng cho cây để bàn thường dùng các loại phân tan chậm để hạn chế việc rửa trôi phân khi tưới nước, thời gian bón thông thường là 3 tháng/lần

 
cay-canh-de-ban

Cách lựa chọn cây cảnh để bàn làm việc đẹp


Thế nào là cây cảnh để bàn đẹp? Có thể hiểu cây cảnh để bàn đẹp theo các hướng sau:
 • Cây cảnh để bàn đẹp là cây mà chủ nhân của nó thích
 • Cây khỏe mạnh, lá bóng, thân hình cân đối
 • Cây được phối hài hòa với chậu và các vật trang trí
 • Cây được đặt ở vị trí làm tôn lên vẽ đẹp xung quanh và tạo được cảm giác thích thú cho người nhìn
cay-xanh-de-ban

Làm sao để chọn được cây để bàn đẹp:

 • Tìm loại cây yêu thích: Như mình đã nói ở trên loài cây đẹp là do mắt thẩm mỹ của mỗi người nhìn nhận vì vậy nếu bạn mua bạn trưng bày thì bạn chọn sẽ là hợp lý nhất.
 • Bạn cũng nên lưu ý về các loại cây trồng được trong nhà để tránh việc mua những chậu cây không phù hợp. Bạn hạy gọi điện thoại để được tư vấn hoặc lên google để tra thông tin.
 • Tìm hiểu đơn vị cung cấp: Bạn có thể mua trực tiếp tại các cửa hàng cây cảnh lớn, uy tín. Nếu bạn không có thời gian thì bạn có thể lựa chọn những web uy tín để mua hàng, ưu điểm của việc mua online là có nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn và tiết kiệm được thời gian với các dịch vụ giao hàng miễn phí và thu tiền khi kiểm tra sản phẩm đạt chất lượng.
cay-canh-de-ban-gia-tot

Cách lựa chọn cây cảnh để bàn theo phong thủy


Có một lựa chọn mà hiện nay rất nhiều bạn quan tâm đó là chọn cây theo phong thủy. Phong thủy mà cây mang lại chính là màu sắc của cây theo mạng ngũ hành và ý nghĩa phong thủy của loại cây, vây bạn nên chọn cây phong thủy như thế nào?

Theo ngũ hành có 5 mệnh kim, thủy, mộc, hỏa, thổ vậy mệnh nào chọn cây nào sẽ có chi tiết như sau:
 • Mệnh kim: Màu trắng ==> Trồng cây lá màu trắng
 • Mệnh thủy: màu đen, xanh nước biển ==> Trồng cây có màu đen hoặc xanh nước biển
 • Mệnh mộc: Màu xanh lá cây ==> Trồng cây có màu xanh lá cây
 • Mệnh hỏa: Màu đỏ ==> Trồng cây có màu đỏ, hồng
 • Mệnh thổ: Màu vàng ==> Trồng cây có màu vàng, nâu
Theo ngũ hành thì kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim. Vậy một mệnh ta có 2 mệnh kế bên là tương sinh với mình. Vậy Ví dụ người mệnh hỏa có thể trồng các cây của người mệnh mộc và thổ. Như vậy bạn hãy lựa chọn cây có màu sắc tương ứng với mệnh ngũ hành để mang lại may mắn cho mình nhé.
 
mua-cay-de-ban

 

Cây cảnh để bàn thờ ông Địa

Chúng ta thường thấy bàn thờ ông Địa xuất hiện phổ biến ở bất cứ nơi nào của Việt Nam, trong các gia đình, cửa hàng, văn phòng, công ty, xí nghiệp, ... bàn thờ là nơi để gia chủ cầu mong tiền tài, may mắn cho gia đình. Ngoài những thứ thông thường như trái cây, tiền vàng, hương, nến, ... cây xanh cũng là thứ để hút thêm tài lộc. Chúng tôi gợi ý một số loại cây nên đặt trên bàn thờ ông Địa như: 

 • Cây Phú Quý: cây vừa có khả năng giúp xua đuổi tà khí, không gian quanh bàn thờ được thanh lọc hơn, vừa có ý nghĩa thúc đẩy tiền tài, biểu tượng cho sức mạnh, gia thế của gia chủ.

 • Cây Trầu Bà: cây tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, ý chí cầu tiến trong sự nghiệp, mang lạc thịnh vượng giàu sang nên thích hợp đặt trên bàn thờ ông địa. Không những thế cây còn mang lại vẻ bắt mắt cho không gian thờ cúng và sự bình an cho gia đình.

 • Cây Ngọc Bích: đây là loại cây bàn thờ khá được ưa thích với lá màu xanh ngọc tự nhiên, hoa vàng và trắng. Dùng cây trên bàn thờ ông Địa sẽ giúp cho sức khỏe, bình an, sự nghiệp thuận lợi. 

 

Cây cảnh để bàn thờ Thần Tài

Bàn thờ Thần tài là nơi thờ cúng cầu may cho người làm ăn kinh doanh. Thần Tài là vị thần mang đến tài lộc, của cải cho gia đình, giúp gia chủ có việc làm ăn thuận lợi. Vì thế, người ta luôn đặt những gì đẹp đẽ nhất, trang trọng nhất ỏ bàn thờ Thần Tài, mà trong đó, cây cảnh là thứ không thể thiếu. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng có thể đặt lên, mà phải lựa chọn những loại cây phù hợp. Có thể lựa chọn tham khảo một số loại cây như:

 • Cây Kim Tiền: là loại cây đứng đầu danh sách cây để bàn thần tài. “Kim” có nghĩa là phát tài, “Tiền” tức là giàu sang phú quý. Kim Tiền đại diện cho vận may, mang tiền tài lợi lộc cho gia chủ.

 • Cây Kim Ngân: Giống như Kim Tiền, Kim Ngân có ý nghĩa mang lại tiền vàng, may mắn, thịnh vượng cho những người làm kinh doanh.

 • Cây Vạn Lộc: thể hiện sự may mắn, tiền tài, giàu sang như cái tên của cây.

Cây cảnh để bàn hợp mệnh Kim

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Kim đại diện cho các kim loại được bồi tụ từ các khoáng vật và đất đá sâu trong lòng đất. Do vậy, những người mệnh Kim thường có nét tính cách mạnh mẽ, độc đoán và tham vọng. Nhược điểm về tính cách lớn nhất của người mệnh này chính là cứng nhắc, thiếu linh hoạt. Cùng Cây xanh Hoàng Nguyên đi tìm hiểu mệnh Kim hợp cây gì để khắc chế những nhược điểm trên.

Người mệnh Kim hợp với màu nâu đất, màu vàng sậm, màu ánh kim và màu trắng. Sở dĩ như vậy bởi 2 màu nâu đất và màu vàng sậm đại diện cho hành Thổ (yếu tố sinh ra hành Kim theo thuyết ngũ hành). Còn hai màu trắng và ánh kim chính là màu chủ đạo của các kim loại trên Trái đất.

Cây hợp mệnh Kim bao gồm các loại cây có lá, hoa hay thân màu trắng như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương, … Ngoài ra các bạn còn thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy. Đồng thời, muốn tăng vận khí của bản thân thì người mệnh Kim nên để 3 – 4 chậu cảnh trong nhà là thích hợp nhất.

 

 

Cây cảnh để bàn hợp mệnh Mộc

Người mệnh Mộc rất nhiệt tình trong công việc, họ luôn có tinh thần vị tha và tính hướng ngoại, thích du lịch, yêu thiên nhiên. Trí tưởng tượng thường phong phú hơn các mệnh khác. Đôi khi còn giữ trong mình tính nghệ sĩ, nhưng lại thiếu tính kiên nhẫn nên hay nóng giận và thường bỏ ngang công việc. 

Theo quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành, người mệnh Mộc sẽ hợp với các màu sắc thuộc hành Thủy và hành Mộc như: màu nâu, màu xanh nước biển, xám, màu đen. Trong đó hợp nhất là màu nâu gỗ, yếu tố đại diện cho Mộc.

Trong nhà người mệnh Mộc nếu trang trí có màu nâu sẽ cực tốt. Ngoài ra màu xanh lá cũng rất hợp với mệnh Mộc.

Cây cảnh hợp mệnh Mộc là những loại cây có màu xanh lá như: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu… Ngoài ra còn có thể trồng các loại cây thuộc hành Thủy để mang lại sự tương sinh.

 

Chọn lựa cây cảnh để bàn hợp mệnh Thủy

Người mệnh Thủy là những người có tài năng thiên bẩm về ngoại giao. Tuy nhiên họ có một yếu điểm lớn là dễ bị chi phối bởi đám đông. Vậy người mệnh Thủy phải làm thế nào để khắc phục được nhược điểm này và phát huy hơn nữa những ưu điểm nổi trội?

Người có mệnh thủy nên lựa chọn các loại cây xanh mang lại sự tương sinh, tức Kim sinh Thủy. Đặc biệt là những chậu cây xanh có màu vàng, trắng, xám… Những loại cảnh này sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Thủy. Có thể tham khảo một số loại cây sau:

Cây Phát Lộc: Cây mang lại ý nghĩa như tên gọi của chúng, gia chủ sẽ có nhiều tài lộc nhiều hơn.

Cây Lưỡng Hổ: Cây giúp xua đuổi ma quỷ, tà khí, mang lại vận khí tốt lành

Cây Ngân Hậu: giúp cho người mệnh thủy có nhiều điềm lành, bình an hơn

Cây Huy Hoàng: có ý nghĩa phong thủy là đời sống tươi vui, huy hoàng.

 

Cây cảnh để bàn hợp mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có tính tương sinh với người mênh Mộc. Vì Mộc sinh Hỏa nên màu xanh lá cây sẽ hợp với người mệnh Hỏa. Ngoài ra các loại cây cảnh có màu đỏ hoặc hoa màu đỏ đều hợp với người mệnh Hỏa.Vì vậy những cây cảnh để bàn hợp mệnh Hỏa nên chọn những cây mệnh Mộc vì Mộc sinh Hỏa, không chọn những cây mệnh Thủy bởi Thủy khắc Hỏa.

Các loại cây để bàn hợp mệnh Hỏa:

+ Cây Hồng Môn: giúp công việc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến, tình yêu viên mãn.

+ Cây Trạng Nguyên: đem đến may mắn, công thành danh toại.

+ Cây Cau Tiểu Trâm: mang đến tiền tài phú quý.

+ Cây Phú Quý: đem đến may mắn, giàu sang.

 

Cây cảnh để bàn hợp mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ có tính tương trợ và trung thành khá cao. Với bản tính khá thực tế, thích kiên trì vì vậy họ luôn là chỗ dựa vững chắc cho người thân trong gia đình. Người mệnh Thổ có tính kiên nhẫn và khá vững vàng, với một sức mạnh nội tâm cao, giao tiếp rộng. Chính vì những điểm nói trên nên khi lựa chọn cây cảnh hợp mệnh Thổ bạn nên lựa chọn trồng cây trồng đất hơn là cây thủy sinh.

Cây hợp mệnh Thổ có sắc Vàng, Nâu như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả có sắc Đỏ, Cam, Hồng như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc, Cây Đa Búp Đỏ…

 

Cây cảnh để bàn hợp tuổi Tý

Người tuổi Tý thường có tài lộc, cuộc đời hiếm khi thiếu tiền, tuy nhiên trong 12 con Giáp thì tuổi Tý rất biết tích góp tài sản nhưng không biết đầu tư và nắm bắt cơ hội. Người cầm tinh con chuột nên đặt một chậu cây cảnh hợp mệnh trong nhà giúp tăng vận may, nâng cao vận khí và nắm bắt cơ hội phát tài.

Những loại cây cảnh hợp tuổi tý được phân chia theo mệnh của từng lứa tuổi. Người tuổi Mậu Tý hợp trồng cây hoa trạng nguyên. Người tuổi Bính Tý hợp trồng cây phát tài, cây cọ nhật, cây lan chi. Người tuổi Giáp Tý nên trồng cây Ngọc Ngân, cây Trúc Phát Tài. Người tuổi Nhâm Tý chọn cây Tùng La Hán, Cau Tiểu Trâm. Người tuổi Canh Tý hãy chọn cây Sống Đời, cây Anh Thảo nhằm đón tài lộc, may mắn, thành công.

 

Cây cảnh để bàn hợp tuổi Sửu

Những người tuổi Sửu thường rất cương quyết, độc đoán, một khi đã có mục tiêu thì luôn dốc lòng dốc sức theo đuổi. Hơn nữa, ở họ luôn có sự chịu đựng, bền bỉ phi thường, cũng là người thật thà, chân thành và đặc biệt rất thẳng thắn. Tuy nhiên, họ bướng bỉnh, bảo thủ, ít lắng nghe ý kiến của người khác. Điều này về lâu dài không có lợi cho người tuổi Sửu trong sự nghiệp, công danh.

Đừng quá lo lắng, lựa chọn cho mình cây cảnh phong thủy nhỏ xinh đặt ở góc bàn làm việc sẽ giúp tuổi Sửu luôn may mắn và thuận lợi trong công việc, các mối quan hệ trong cuộc sống.

Một số cây cảnh để bàn hợp tuổi Sửu mang đến tài lộc, may mắn và thành công cho người tuổi Sửu:

+ Cây Phong Lộc

+ Cây Ngọc Ngân

+ Cây Kim Tiền

+ Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây cảnh để bàn hợp tuổi Dần

Tuổi Dần đại diện cho những người quyền lực, mạnh mẽ, năng động trong cuộc sống. Họ thích những công việc mạo hiểm, đem đến vinh quang, thành công rực rỡ cho mình.

Người tuổi này có tài lãnh đạo, luôn nhiệt tình giúp đỡ những người xung quanh và ra sức bảo vệ gia đình của mình. Để giúp cho người Tuổi dần phát huy tốt những thế mạnh của mình trong cuộc sống thì họ cần có những yếu tố phong thủy bổ trợ. Và cây xanh là một trong những yếu tố phong thủy không thể thiếu được!

-           Những người mang tuổi Nhâm Dần thì hợp với cây: Bạch Mã Hoàng Tử, Lan chỉ, Bạch Lan, Ngọc Ngân, cây đuôi công Bách thủy tiên, …

-          Những người mang tuổi Canh Dần thì hợp với cây: Đế Vương xanh, Vạn niên thanh bò (xanh), Ngũ Gia Bì xanh, Trúc nhật, …

-          Những người mang tuổi Giáp Dần sẽ hợp với cây : Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Kim Ngân,…

-          Người tuổi Mậu Dần hợp với những cây như: Chuối hoàng yến, cây SaPhia, Cây phú quý, Đế Vương Đỏ, Cây Huyết dụ, Cây đa búp đỏ, Cây Vạn lộc, Cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, Cây hồng môn, …

Tin tức & sự kiện
Ngày nay, việc sử dụng cây cảnh như một món đồ trang trí cho nội thất trong nhà đang dần trở nên phổ biến. Vậy, hãy cùng điểm qua top 5 loại cây cảnh mang nhiều ý nghĩa cho sức khỏe thích hợp đặt trên bàn thờ tổ tiên dưới đây của Công ty cây xanh chúng tôi để có nhiều lựa chọn...
Cây leo giàn đối với không gian sống của bạn có rất nhiều ý nghĩa. Nó không ch...
Một ngôi nhà với thiết kế đẹp với một khu vườn ngát xanh sẽ giúp bạn có thể hò...
Cây leo giàn có rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với khu vườn nhà bạn. Mỗi lo...
Một ngôi nhà được cho là đẹp và hoàn hảo thì nó không thể thiếu đi cây xanh. K...