Cây cảnh để bàn

Xu hướng cây để bàn mini không ngừng HOT trong thời gian qua không những giúp thanh lọc không khí mà còn tạo không gian sống và làm việc đầy năng lượng.

Cây Lưỡi Hổ Chậu Sơn Tròn Bầu Đỏ

190.000đ
(Đã bán 4 trong 30 ngày)

Cây Lan Ý Thái Chậu Sơn Tròn Bầu Đỏ

220.000đ
(Đã bán 1 trong 30 ngày)

Cây Hồng Môn Chậu Sứ Trụ Tròn

180.000đ
(Đã bán 2 trong 30 ngày)

Cây Bao Thanh Thiên Chậu Mủ

90.000đ
(Đã bán 12 trong 30 ngày)

Cây Đuôi Công Chậu Sơn Vuông Đỏ

210.000đ
(Đã bán 4 trong 30 ngày)

Cây Phú Quý Chậu Sơn Vuông Đỏ

180.000đ
(Đã bán 4 trong 30 ngày)

Cây Đuôi Công Chậu Cát Đan Nhỏ

210.000đ
(Đã bán 5 trong 30 ngày)

Cây Lưỡi Hổ Chậu Sơn Vuông Trắng

190.000đ
(Đã bán 1 trong 30 ngày)

Cây Bao Thanh Thiên Chậu Sứ Tròn Bầu

170.000đ
(Đã bán 5 trong 30 ngày)

Cây Trầu Bà Cẩm thạch Chậu Sứ Vành Nghiêng

150.000đ
(Đã bán 7 trong 30 ngày)

Cây Thịnh Vượng Chậu Sứ Tròn Bầu

150.000đ
(Đã bán 2 trong 30 ngày)

Cây Trầu Bà Vàng Chậu Sứ Tròn Bầu

120.000đ
(Đã bán 5 trong 30 ngày)

CÂY CẢNH ĐỂ BÀN

Cây cảnh để bàn giúp ích gì cho bạn trong cuộc sống? 


Ngoài kia không khí ngột ngạt, xe cộ tấp nập và cuộc sống vội vã làm cho mỗi người trở nên vô cảm hơn, bạn tìm đâu ra một không gian tĩnh lặng, nhẹ nhàng để xua tan đi những căng thẳng, mệt mỏi trong công việc. 

Nhiều người lựa chọn cách đi du lịch để giảm mệt mỏi, đây là một cách hữu hiệu nhất nếu bạn có thể sắp xếp được thời gian và tiền bạc. Có một cách tuy nhỏ thôi nhưng cũng giúp bạn một phần nào đó trong việc giảm căng thẳng. Bạn hãy thử đặt một chậu cây để bàn trên bàn làm việc đi, bạn sẽ cảm thấy như một nguồn sống mới đang bên cạnh bạn và tất nhiên bạn sẽ cảm thấy vui hơn rất nhiều mỗi ngày nhìn nó phát triển. 

Nhưng nhớ hãy yêu thương và chăm sóc nó nhé, nó sẽ đền đáp bạn xứng đáng đấy. Cây để bàn còn giúp cho bạn có một không gian làm việc tràn ngập cảm hứng sáng tạo, ngắm nhìn cây xanh và bạn sẽ có những ý tưởng tuyệt vời. Cây để bàn còn có tác dụng giúp trang trí nơi làm việc của bạn trông có sức sống và hiện đại hơn.

 
cay-de-ban


Cây cảnh để bàn làm việc là gì?


Cây cảnh để bàn làm việc được hiểu là cây có kích thước nhỏ, có khả năng chịu được bóng mát trong nhà hoặc văn phòng được trồng trong các chậu cây để trưng bày trên bàn làm việc hoặc trên các kệ tủ. Tuy nhiên, chúng ta không nên quá lạm dụng khả năng chịu bóng của cây mà đặt cây ở vị trí thiếu hoặc ít ánh sáng.

Cây cần được đặt nơi có ánh sáng tốt để cây có thể quang hợp, nếu bạn đặt cây ở nơi ít ánh sáng thì nên di chuyển cây ra ngoài ban công, cạnh cửa sổ, … nơi có ánh sáng tốt một tuần 2 ngày để cây quang hợp. Bạn nên để cây buổi sáng tới 9 -10h là có thể mang vào phòng trưng bày, không nên đặt cây vị trí có ánh nắng trực tiếp.

 

cay-de-ban-gia-re

Kỹ thuật chăm sóc cây cảnh để bàn


Cây cảnh để bàn làm việc có 2 loại cây trồng trong đất và cây trồng trong nước, việc chăm sóc 2 loại cây này là khác nhau.

 

Cách chăm sóc cây để bàn trồng trong đất:

 

Đất:


Đất trồng cây cảnh để bàn cần là đất tươi sốp có khả năng thoát nước tốt, nhiều dinh dưỡng. Hỗn hợp giá thể trồng cây bao gồm: Sơ dừa, đất, trấu ủ hoai mục, phân chuồng hoai mục, tro và các chất phụ gia khác

 

Nước:

 • Nước là yếu tố mà nhiều khách hàng khi mua cây về bị nhầm lẫn với cây trồng ngoài nắng. Cây trồng trong nhà cần lượng nước không nhiều vì việc thoát hơi nước của cây rất chậm. Vì vậy chúng ta nên tưới nước cho cây vừa phải có thể mỗi tuần 1 lần nếu đặt ở vị trí trong nhà, văn phòng, tưới 2 lần/tuần đối với cây đặt cạnh cửa sổ hoặc nơi có ánh sáng nhiều.
 • Thời gian tưới trên là tương đối vì tùy điều kiện và vị trí đặt mà lượng nước tưới khác nhau. Thường xuyên kiểm tra độ ẩm trong đất nếu thấy đất khô thì tưới nước là hợp lý nhất. Lưu ý để độ ẩm vừa phải để cây không bị nấm bệnh.

Ánh sáng:
 

 • Ánh sáng là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với cây cảnh để bàn, tuy là cây có khả năng chịu được bóng mát nhưng nó ở một mức độ vừa phải. Khi bạn mang vào nhà hoặc văn phòng ánh sáng sẽ hạn chế và điều này làm giảm khả năng quang hợp của cây, nó làm cho cây bị ngưng khả năng sinh trưởng dần dần sẽ ít lá đi và chết.
 • Vì vậy bạn hãy yêu cây bằng cách mang cây ra vị trí có ánh sáng tốt để cây thực hiện quá trình quang hợp của nó nhằm giúp cây ở bên bạn bền lâu hơn. Tốt nhất là một tuần bạn mang cây ra vị trí ánh sáng nhiều 2 ngày, không được để cây dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Cây sẽ biết ơn và theo bạn thời gian dài lắm nhé.

Dinh dưỡng:


Dinh dưỡng sử dụng cho cây để bàn thường dùng các loại phân tan chậm để hạn chế việc rửa trôi phân khi tưới nước, thời gian bón thông thường là 3 tháng/lần

 
cay-canh-de-ban

Cách lựa chọn cây cảnh để bàn làm việc đẹp


Thế nào là cây cảnh để bàn đẹp? Có thể hiểu cây cảnh để bàn đẹp theo các hướng sau:
 • Cây cảnh để bàn đẹp là cây mà chủ nhân của nó thích
 • Cây khỏe mạnh, lá bóng, thân hình cân đối
 • Cây được phối hài hòa với chậu và các vật trang trí
 • Cây được đặt ở vị trí làm tôn lên vẽ đẹp xung quanh và tạo được cảm giác thích thú cho người nhìn
cay-xanh-de-ban

Làm sao để chọn được cây để bàn đẹp:

 • Tìm loại cây yêu thích: Như mình đã nói ở trên loài cây đẹp là do mắt thẩm mỹ của mỗi người nhìn nhận vì vậy nếu bạn mua bạn trưng bày thì bạn chọn sẽ là hợp lý nhất.
 • Bạn cũng nên lưu ý về các loại cây trồng được trong nhà để tránh việc mua những chậu cây không phù hợp. Bạn hạy gọi điện thoại để được tư vấn hoặc lên google để tra thông tin.
 • Tìm hiểu đơn vị cung cấp: Bạn có thể mua trực tiếp tại các cửa hàng cây cảnh lớn, uy tín. Nếu bạn không có thời gian thì bạn có thể lựa chọn những web uy tín để mua hàng, ưu điểm của việc mua online là có nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn và tiết kiệm được thời gian với các dịch vụ giao hàng miễn phí và thu tiền khi kiểm tra sản phẩm đạt chất lượng.
cay-canh-de-ban-gia-tot

Cách lựa chọn cây cảnh để bàn theo phong thủy


Có một lựa chọn mà hiện nay rất nhiều bạn quan tâm đó là chọn cây theo phong thủy. Phong thủy mà cây mang lại chính là màu sắc của cây theo mạng ngũ hành và ý nghĩa phong thủy của loại cây, vây bạn nên chọn cây phong thủy như thế nào?

Theo ngũ hành có 5 mệnh kim, thủy, mộc, hỏa, thổ vậy mệnh nào chọn cây nào sẽ có chi tiết như sau:
 • Mệnh kim: Màu trắng ==> Trồng cây lá màu trắng
 • Mệnh thủy: màu đen, xanh nước biển ==> Trồng cây có màu đen hoặc xanh nước biển
 • Mệnh mộc: Màu xanh lá cây ==> Trồng cây có màu xanh lá cây
 • Mệnh hỏa: Màu đỏ ==> Trồng cây có màu đỏ, hồng
 • Mệnh thổ: Màu vàng ==> Trồng cây có màu vàng, nâu
Theo ngũ hành thì kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim. Vậy một mệnh ta có 2 mệnh kế bên là tương sinh với mình. Vậy Ví dụ người mệnh hỏa có thể trồng các cây của người mệnh mộc và thổ. Như vậy bạn hãy lựa chọn cây có màu sắc tương ứng với mệnh ngũ hành để mang lại may mắn cho mình nhé.
 
mua-cay-de-ban

Những lưu ý khi trồng cây cảnh để bàn làm việc:

 • Quên không tưới nước: Tuy là cây trong nhà không cần nhiều nước nhưng nếu quá lâu bạn không tưới nước thì cây sẽ bị héo. Để giải quyết vấn đề này thì bạn chỉ có cách theo dõi thường xuyên cây hơn, nếu thấy cây có biểu hiện rũ lá thì phải tưới nước ngay. Hoặc bạn có thể lựa chọn các loại chậu cây tự tưới để kéo dài việc tưới nước, một tháng bạn chỉ cần châm nước một lần là đủ.
 • Quên không mang cây ra ánh sáng: Đây là việc khá phổ biến, không có cách để giải quyết vấn đề này nếu bạn không yêu thương cây xanh. Hãy yêu thương và chăm sóc cho cây để cuộc sống ý nghĩa và hạnh phúc hơn. Đảm bảo với bạn một đều bạn có thể gặp bạn bè để khoe rằng mình đã chăm cây này cả năm nay mà nó vẫn phát triển rất tốt dù bạn đang trồng trong nhà, điều đó thật tuyệt đúng không nào. 
 • Tưới nước tràn ra bàn làm việc: Việc này là khó tránh khỏi vì các chậu cây để bàn rất nhỏ, bạn có thể chịu khó lau nước đó đi mỗi lần tưới hoặc mang chậu cây ra vị trí khác để tưới sau đó mang vào để trên bàn. Bạn cũng có thể lựa chọn mẫu chậu tự tưới để trồng cây để việc tưới nước trở nên đơn giản hơn.
 • Trưng bày cây phát triển kém: Sau tời gian trưng bày cây sẽ còn ít lá và kém phát triển, việc của bạn là hãy thay ngay một chậu cây khác, để không gian của bạn tươi mới hơn.
gia-cay-de-ban

Những lý do bạn nên chọn cây cảnh để bàn tại Hoàng Nguyên Green 

 • Mẫu mã đa dạng: Website chúng tôi được thiết kế theo mô hình của thương mại điện tử, có nghĩa là trong tên cây đó thì sẽ có rất nhiều mẫu chậu và cách bố trí khác nhau giúp cho khách hàng lựa chọn được mẫu mã yêu thích giá rẻ nhất.
 • Gía cả hợp lý: Chúng tôi trực tiếp đặt hàng các nhà vườn sản xuất theo mẫu mã và quy cách nhất định, do là đặt hàng trước nên giá nhập vào luôn tốt vì vậy khi tới tay khách hàng sẽ có giá rẻ nhất.
 • Có bán số lượng lớn: Lượng đơn hàng lớn cũng giúp chúng tôi tối ưu hóa được quy trình bán hàng, ship, vận hành nên chi phí được giảm đến mức đáng kể, việc này tác động ngược lại giá thành mà chúng tôi bán ra với phương châm mang đến cho khách hàng sản phẩm phù hợp giá rẻ nhất.
 • Thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp: là một thương hiệu được xây dựng từ năm 2015, chúng tôi tự tin là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp được chính khách hàng của chúng tôi bình chọn và đánh giá. Chúng tôi đảm bảo và cam kết mang lại những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Còn gì chần chừ nữa, hay liên hệ ngay cho công ty cây xanh Hoàng Nguyên chúng tôi để được tư vấn miễn phí 24/24 và sỡ hữu những chậu cây tuyệt vời, đem lại cho bạn cuộc sống tuyệt vời như bạn từng mơ ước.

Tin tức & sự kiện
Phong thủy là một yếu tố rất quan trọng trong cuộc sống. Nhưng không phải tất cả mọi người đều am hiểu về phong thủy. Bạn thuộc tuổi Dần và muốn trồng cây phong thủy hợp với tuổi của mình nhưng không biết hỏi ai. Bài viết sau đây của Công ty cây xanh Hoàng Ngu...
Phong thủy là một yếu tố rất quan trọng trong cuộc sống. Nhưng không phải tất cả...
Phong thủy là một yếu tố rất quan trọng trong cuộc sống. Nhưng không phải tất cả...
Khi trồng cây phong thủy ở nơi làm việc, câu hỏi người mệnh Mộc h...
Khi trồng cây phong thủy ở nơi làm việc, câu hỏi người mệnh Mộc h...