Cây phát tài núi

Cây phát tài núi thuộc hành mộc nên nó phù hợp với các mệnh thủy, mộc, hỏa.
- Trong ngũ hành thì thủy sinh mộc. Vậy nên người mệnh thủy trồng cây phát tài núi sẽ giúp gia chủ tốt về tiền tài, danh vọng.
- Người mệnh mộc trồng cây này sẽ giúp gia chủ có được nguồn năng lượng tốt cho cuộc sống gia đình, kết giao được nhiều bạn bè, đồng nghiệp tốt.
- Trong ngũ hành thì mộc sinh hỏa. Vì vậy người mệnh hỏa trồng cây phát tài núi sẽ mang lại nguồn năng lượng về sức khỏe và bình an.
 
Lưu ý: Khi trồng cây phát tài núi làm cây phong thủy thì hãy chăm sóc và đặt cây ở vị trí có ánh sáng tốt để cây hấp thụ nguồn năng lượng tốt, nguồn năng lượng này sẽ được chuyển đến cho gia chủ. Cây càng tốt, càng đẹp thì nguồn năng lượng này càng lớn. Nếu bạn đặt ở vị trí ít ánh sáng thì tối thiểu 1 tuần 1 lần mang cây ra vị trí ánh sáng cạnh ban công để cây hấp thụ nguồn năng lượng tốt. 

Cây Phát Tài Núi Thần Tài Chậu Đan Cát Nâu Lớn

1.080.000đ
(Đã bán 4 trong 30 ngày)

Cây Phát Tài Núi Chậu Đan Tròn Có Eo Nhỏ

750.000đ
(Đã bán 3 trong 30 ngày)

Cây Phát Tài Núi Chậu Đá Mài Vuông 32 x 32 Đen

480.000đ
(Đã bán 3 trong 30 ngày)

Cây Phát Tài Núi Chậu Sứ Hoa Văn

720.000đ
(Đã bán 9 trong 30 ngày)

Cây Phát Tài Núi Chậu Đan Tròn Có Eo

900.000đ
(Đã bán 1 trong 30 ngày)

Cây Phát Tài Núi Chậu Cát Đan Vuông Xám

990.000đ
(Đã bán 3 trong 30 ngày)

Cây Phát Tài Núi Thần Tài Chậu Sứ Hoa Văn Lớn

850.000đ
(Đã bán 2 trong 30 ngày)

Cây Phát Tài Núi Chậu Đan Tròn Bầu

900.000đ
(Đã bán 12 trong 30 ngày)

Cây Phát Tài Núi Thần Tài Chậu Đan Mây Eo Lớn

980.000đ
(Đã bán 4 trong 30 ngày)

Cây Phát Tài Núi Chậu Đá Mài Giọt Nước Đen

760.000đ
(Đã bán 8 trong 30 ngày)

Cây Phát Tài Núi Thần Tài Chậu Cát Đan Xám Lớn

1.080.000đ
(Đã bán 4 trong 30 ngày)

Cây Phát Tài Núi

Liên hệ
(Đã bán 7 trong 30 ngày)

Cây Phát Tài Núi Chậu Sứ Trắng Trơn

720.000đ
(Đã bán 2 trong 30 ngày)

Cây Phát Tài Núi Chậu Đá Mài 30 x 30 Trắng

600.000đ
(Đã bán 4 trong 30 ngày)

Cây Phát tài Núi Chậu Đá Mài 30 x 30 Đen

600.000đ
(Đã bán 4 trong 30 ngày)

Cây Phát Tài Núi Chậu Sứ Xoắn Ngang

720.000đ
(Đã bán 3 trong 30 ngày)

Không gian sống cảnh quan sân vườn nhiều cây xanh sẽ giúp cho năng suất làm việc tốt hơn, đồng thời mọi người có xu hướng sáng tạo hơn. Ngoài ra, chúng ta cũng thấy được những đóng góp hiệu quả của cây xanh trong việc trang trí nội thất.
Một chậu 
cây Phát Tài Núi
 trong góc nhà sẽ giúp chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng, thư thái hơn. Vậy cách trồng thế nào? Cùng Công ty cây xanh Hoàng Nguyên Green tìm hiểu nhé

 

Đặc điểm Cây Phát Tài Núi và cách chăm sóc

Cây Phát Tài Núi có tên gọi khác là Cây Đại Lộc, Cây Phất Dụ Rồng hay Cây Huyết Rồng. Trong khoa học, Cây Phát Tài Núi có tên là Dracaena draco L thuộc họ Dracaenaceae (Bồng Bồng) với chiều cao trung bình từ 1 – 5m.

Đặc điểm của cây mang vẻ đẹp với hình dáng hùng vĩ, uy nghiêm nên có vẻ đẹp lạ được nhiều người yêu thích. Cây Phát Tài Núi là cây cảnh trong nhà thân gỗ với nhiều phân cành từ gốc, có rễ phụ mọc từ thân. Đó chính là lý do tại sao nhiều người thường trồng Cây Phát Tài Núi đặt trong nhà.
 

Lá của Cây Phát Tài Núi tập trung nhiều ở đỉnh với dạng thuôn nhọn, dài từ 15-20cm, rộng 5-8cm đầu thuôn dài uốn cong. Phiến lá màu xanh lục đậm bóng. Cây Phát Tài Núi có hoa dạng chùm mang hoa thưa với hoa màu vàng nhỏ bé và có quả có hình cầu nhỏ, màu đỏ cam.
 

Cây Phát Tài Núi thường được trang trí nội thất

Ý nghĩa phong thủy của cây phát tài núi

Người ta quan niệm nếu trồng Cây Phát Tài Núi trong nhà sẽ giúp gia chủ có lộc hơn, thuận lợi và may mắn hơn trong công việc. Những ai mệnh Mộc hoặc tuổi Thân đặc biệt tuổi canh Thân thì không nên bỏ qua Cây Phát Tài Núi bởi đây được xem là cây may mắn và bùa hộ mệnh cho gia chủ mệnh này. Nếu bạn thuộc mệnh Mộc đang băn khoăn không biết trồng cây gì thì hãy tham khảo Cây Phát Tài Núi này nhé.
 

Lưu ý không được chọn những có màu sắc trắng (thuộc Kim mà Kim khắc Mộc) nó sẽ khiến tiền của đổ sông đổ bể hết, không cho tài lộc vào nhà mà còn kéo thêm vận xui.

 

Hoa cây Phát Tài Núi
 

Cách trồng cây phát tài núi

Cây phát tài núi là loài cây sinh trưởng mạnh, thân to, phát triển nhanh. Nên khi chọn mua cây về trồng cần chú ý:

  • Chọn giống cây tốt không có sâu bệnh, dáng cây đẹp.

  • Cây có tán lá phân bố đều quanh thân chủ (lá mọc vòng quanh thân).

  • Cây giống đạt từ 3 tuổi trở lên, nếu cây giống còn trẻ, thân sẽ non và không đủ nước trong thân để kích thích mầm non ra chồi.

Hiện nay nhân giống cây tiểu cảnh này có hai phương pháp: bằng hạt và giâm cành. Do hạt giống cây phát tài rất hiếm nên trên thị trường nhân giống giâm cành được người dân quan tâm nhiều hơn, và cho năng suất cao và nhanh.
 

Trồng cây phát tài núi không khó, bạn chỉ cần tưới nước cho cây 3 ngày 1 lần; cho cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời từ 24 đến 48 giờ hàng tháng. Cứ cách 2 năm thì nên bón phân 1 lần cho cây, để cây phát triển tốt hơn.
Trên đây là đặc điểm cơ bản cũng như ý nghĩa trong phong thủy của Cây Phát Tài Núi. Nếu bạn muốn làm đẹp cho không gian gia đình, làm xanh mát không gian của ngôi nhà, và cải thiện phong thủy thì đừng quên lá bùa hộ mệnh mang tên Cây Phát Tài Núi này nhé.


Công ty cây xanh Hoàng Nguyên chuyên cung cấp các dịch vụ trồng cây xanh, thiết kế cảnh quanthi công cảnh quan chuyên nghiệp. Là nhà phân phối cây xanh được nhiều người tin tưởng và lựa chọn hàng đầu Việt Nam.
Tin tức & sự kiện
Phong thủy là một yếu tố rất quan trọng trong cuộc sống. Nhưng không phải tất cả mọi người đều am hiểu về phong thủy. Bạn thuộc tuổi hợi và muốn trồng cây phong thủy hợp với tuổi của mình nhưng không biết hỏi ai. Bài viết sau đây của Công ty cây xanh Hoàng Ngu...
Bạn thuộc tuổi thìn và muốn trồng cây phong thủy hợp với tuổi của mình...
Phong thủy là một yếu tố rất quan trọng trong cuộc sống. Nhưng không phải tất cả...
Phong thủy là một yếu tố rất quan trọng trong cuộc sống. Nhưng không phải tất cả...
Phong thủy là một yếu tố rất quan trọng trong cuộc sống. Nhưng không phải tất cả...