Ngày nay cây Đa Búp Đỏcây cảnh trong nhà đang được rất nhiều người yêu thích làm những cây cảnh mini cho căn phòng, nơi làm việc của mình như mang lại sự mộc mạc, giản dị của quê hương. Cây Đa Búp Đỏ có hình dáng và màu sắc nổi bật thể hiện sự may mắn. Vậy cách trồng và chăm sóc thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu cây đa búp đỏ

Cây Đa Búp Đỏ (tên khoa học: Ficus elastica) còn được gọi là cây: Đa Cao Su, Đa Dai, nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Châu Á. Đa búp đỏ thuộc loại cây thân gỗ sống lâu năm, có thể cao đến khoảng 30m, cây nội thất thường được ép với kích thước 0,7 -2m.

Lá đa búp đỏ có hình bầu dục, dày, trơn nhẵn bóng, tròn ở đầu, lá có màu đỏ khi còn non và chuyển dần sang xanh. Lá khỏe mặt trên xanh nhẵn bóng, mặt dưới nhạt màu hơn.Chồi lớn màu đỏ bắt mắt. Cây đa búp đỏ có chất nhựa, thân to, ít cành có nhiều rễ sinh khí, hệ rễ khỏe. Đa búp đỏ thường có hoa vào tháng 5-6 hàng năm. Cụm hoa dạng màu cam sau chuyển sang màu đen, quả nhỏ, cứng.

Cây Đa Búp Đỏ
 

Tác dụng của cây Đa Búp Đỏ

Cây Đa Búp Đỏ có những tác dụng nổi bật như:

  • Cây còn có tác dụng làm thuốc, lá cây được sử dụng dùng để giải cảm, vỏ của cây.

  • Khi đặt bàn làm việc, bàn ăn, phòng khách, giúp điều hòa không khí và hút bụi khí độc và khói thuốc lá ở trong không khí.

  • Cung cấp oxi, tăng khả năng tập trung hiệu quả làm việc lên 15%,giúp tăng cường 20% trí nhớ. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì khi làm việc trong môi trường có nhiều cây xanh thì hiệu quả công việc và sự tỉnh táo của con người được phát huy tối đa.

  • Giảm lượng vi khuẩn tồn tại xung quanh, khử độc tố bên trong cơ thể con người.

Ý NGHĨA CỦA CÂY ĐA BÚP ĐỎ

Cây Đa Búp Đỏ được mọi người ưa chuộng và sử dụng để làm những món quà tặng ý nghĩa trong những dịp đặc biệt để chúc mừng,thể hiện sự may mắn.

Các cụ ta ngày xưa có câu “Cây đa có thần” vì thế cây được ví như là một vị thần luôn bên cạnh bảo vệ che trở chúng ta. Cây thể hiện sức sống bền bỉ, mãnh liệt không gục nhã trước những khó khăn….

Ý nghĩa phong thủy cây đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ là biểu tượng của sự trường tồn, sức sống dẻo dai,bền bỉ , bên cạnh đó cây còn thể hiện sự thần quyền và tâm linh của con người.

Cây đa búp đỏ thuộc mệnh hỏa do đó cây hợp với những người có tuổi thuộc mệnh Mệnh Hỏa và Mệnh Thổ 
Cây đa búp đỏ sẽ được phát huy tác dụng về mặt phong thủy nhiều hơn khi đặt trên bàn bằng ghỗ màu vàng, màu đỏ.
 

Cách trồng và chăm sóc cây búp đỏ

Cây đa búp đỏ thuộc loại cây bóng mát to lớn, khi còn nhỏ chịu bóng nên được trồng làm cây nội thất trong nhà. Để có cây đa trồng chậu đẹp, người ta phải cắt tỉa khi cây còn nhỏ để tạo dáng: cây cao khoảng 60-80cm thì ngắt ngọn để cây đẻ nhánh. Sau đó để lại 3-5 nhánh đẹp, hàng năm cắt tỉa 1 lần, sau 3 năm ta sẽ có cây dáng tròn với chiều cao khoảng 1,2-2m trưng trong nhà là đẹp.
 

Cây Đa Búp Đỏ trưởng thành

Đa búp đỏ khỏe mạnh, ít sâu bệnh, trồng trong nhà đỡ công chăm sóc, sống bền bỉ liên tục nhiều tháng trong nhà, tuy nhiên cây phát triển nhanh nên phải tỉa cành nhánh khi cây mọc phá dáng.

  • Ánh sáng: đa búp đỏ trồng trong nhà, bộ lá có sắc tố nên cần trưng nơi có nhiều ánh sáng như cửa sổ, cửa kính, góc nhà không quá tối. Lượng ánh sáng khuếch tán khoảng 40-50%, ánh sáng chiếu vào khoảng 3-4h/ ngày là tốt nhất.

  • Nhiệt độ: đa búp đỏ chịu được biên độ nhiệt lớn, chịu nóng tốt, chịu rét kém hơn, sống tốt trong môi trường điều hòa.

  • Đất trồng đa búp đỏ trong nhà phải nhiều đất thịt, nhiều mùn, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt.

  • Tưới nước: mỗi tuần chỉ tưới 1 lần hoặc thấy đất trên mặt chậu se khô, tưới nhiều làm úng cây. Cây đa búp đỏ chịu hạn tốt, chịu úng kém. Hàng tháng nên cho cây tiếp xúc với ánh mặt trời tối thiểu 60 phút.

  • Bón phân: Hàng tháng bón phân nhả chậm để cây phát triển tốt.

Nhân giống đa búp đỏ bằng hạt và giâm cành, chiết cành.

Nếu chưa các bạn chưa biết nơi nào bán cây Đa Búp Đỏ thì hãy ghé website: https://hoangnguyengreen.com/ để có thể lựa chọn những cây Đa Búp Đỏ đẹp với nhiều kiểu dáng và phong cách đa dạng chắc chắn bạn sẽ tìm được những cây phù hợp với sở thích của bạn.

Công ty cây xanh Hoàng Nguyên chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế cảnh quan, thi công cảnh quanbảo dưỡng cây xanh chuyên nghiệp. Là nhà phân phối cây xanh được nhiều người tin tưởng và lựa chọn hàng đầu Việt Nam.
Tin tức & sự kiện
Phong thủy là một yếu tố rất quan trọng trong cuộc sống. Nhưng không phải tất cả mọi người đều am hiểu về phong thủy. Bạn thuộc tuổi hợi và muốn trồng cây phong thủy hợp với tuổi của mình nhưng không biết hỏi ai. Bài viết sau đây của Công ty cây xanh Hoàng Ngu...
Bạn thuộc tuổi thìn và muốn trồng cây phong thủy hợp với tuổi của mình...
Phong thủy là một yếu tố rất quan trọng trong cuộc sống. Nhưng không phải tất cả...
Phong thủy là một yếu tố rất quan trọng trong cuộc sống. Nhưng không phải tất cả...
Phong thủy là một yếu tố rất quan trọng trong cuộc sống. Nhưng không phải tất cả...