Cây để bàn

Đặt chậu cây trên bàn làm việc giúp cho đầu óc ta thư thái hơn. Để giúp cho khách hàng có thể chọn được loài cây hợp với tuổi, mệnh của mình để mang lại sức khỏe, tài lộc cho gia chủ thì Hoàng Nguyên Green đã tổng hợp lại cây phong thủy để bàn như sau:
 

1, Cây phong thủy cho người mệnh Hỏa gồm:


Ngũ gia bì, cây phú quý, cây thịnh vượng, cọ ta, đuôi công, đuôi phụng, hồng môn, lưỡi hổ, trầu bà vàng, phát tài khúc, bảy sắc, trạng nguyên, phát tài búp, đại phú gia, thường xuân, thanh tâm, kim tiền, kim ngân, cau tiểu trâm.

2, Cây phong thủy cho người mệnh Thổ gồm:


Cây phú quý, thịnh vượng, tróc bạc, hồng môn, lan ý thái, lưỡi hổ, lan quân tử, cây hoàng kiếm, trầu bà vàng, phát tài khúc, bảy sắc, lan chi, trạng nguyên.

3, Cây phong thủy cho người mệnh Kim gồm: 


Cây ngọc ngân, tróc bạc, lan ý thái, trầu bà vàng, phát tài khúc, cỏ lan chi, trầu bà sữa, trúc nhật đốm.

4, Cây phong thủy cho người mệnh Thủy gồm:


Cây ngọc ngân, ngũ gia bì xanh, cây tróc bạc, cọ ta, lan ý thái, ngà voi, kim ngân, kim tiền, lan bình rượi, thanh tâm, trầu bà xanh, lưỡi mèo, rau má đồng tiền, trầu bà sữa, đại phú gia, thường xuân, phát tài úc, cau tiểu trâm.

5, Cây phong thủy cho người mệnh Mộc gồm:


Cây ngũ gia bì xanh, thịnh vượng, cọ ta, đuôi công, đuôi phụng, cọ ta, ngà voi, kim ngân, kim tiền, lan bình rượi, trầu bà xanh, lưỡi mèo, rau má đồng tiền, phát tài búp, đại phú gia, phát tài úc, thường xuân, cau tiểu trâm.

 

Cây cảnh để bàn là những loại cây rất dễ chăm sóc trong điều kiện phòng kín, chúng thích nghi tốt với không khí từ máy lạnh, điều kiện không gian ít sáng và không đòi hòi sự chăm sóc kỹ lưỡng.

Đối với những người yêu cây cảnh thay vì lựa chọn những chậu cây giả cắm sẵn trang trí bàn ăn bàn học hay bàn làm việc thì họ có xu hướng lựa chọn những loại cây cảnh trang trí để bàn vì chúng giúp không gian thêm chân thật và sống động hơn.

Bên cạnh những ưu điểm như làm xanh không gian, lọc không khí và bụi bẩn trong phòng, cây cảnh để bàn đặc biệt là trong phòng làm việc, phòng học có tác dụng lớn trong việc tăng hiệu quả công việc và giảm căng thẳng mệt mỏi.
 

Cây cảnh để bàn thường có kích thước nhỏ và không chiếm khá nhiều diện tích trên bàn làm việc, chính vì vậy chúng trở nên rất phổ biến và ưa chuộng hơn tất cả các loại cây nội thất hiện nay.