Cây cho bóng mát - phong thuỷ cho sân vườn nhà bạn

Nói về tác dụng của cây xanh đối với thế giới con người thì chắc ai cũng biết cây xanh mang lại cho chúng ta nguồn không khí trong lành. Vì thế việc tạo mảng xanh cho sân vườn là việc cần thiết đối với mỗi gia đình. Cây xanh không chỉ mang đến bóng mát và sự thư giản cho con người mà về mặt phong thủy cây xanh còn mang đến sự may mắn và sức khỏe cho gia chủ.

 

Vậy khi chọn cây bóng mát cho căn nhà, bạn nên chú ý đến những yếu tố nào? Hoàng Nguyên Green sẽ giúp bạn giải quyết câu hỏi này.
 

Thứ nhất: Lựa chọn loại cây cho bóng mát phù hợp với căn nhà
 

Khi lựa chọn các loại cây cho bóng mát cho căn nhà bạn, bạn nên lựa chọn những cây cao, vươn thẳng bởi nó sẽ mang đến cho bạn sức sống mãnh liệt cũng như là dức khỏe dồi dào cho chủ căn nhà. Có rất nhiều loại cây xanh cho bóng mát bạn có thể lựa chọn tuy nhiên bạn nên xem xét kích thước sân và căn nhà để có sự lựa chọn phù hợp. Nhiều lúc mình rất thích cây này nhưng khi đặt vào không gian ngôi nhà mình thì không còn phù hợp, vừa làm giảm nét đẹp của cây vừa không tôn thêm sức sống cho căn nhà của bạn. Chính điều này mà yếu tố "phù hợp" luôn được cân nhắc và lấy ra làm tiêu chí lựa chọn hàng đầu.

lựa chọn cây trồng phù hợp

lựa chọn cây trồng phù hợp
 

Nếu bạn đang sở hữu một căn nhà nhỏ nhỏ, xinh xắn thì nên chọn cây bóng mát có lá nhỏ, tán thưa để tránh việc cản trở ánh sáng cho sân nhà bạn. Còn nếu bạn có một căn nhà rộng, sân vườn thoáng đãng thì những loại cây có tán lớn, lâu năm như vàng, phượng, bằng lăng sẽ phù hợp với bạn hơn. Bởi lẽ cây cảnh sẽ lấp bớt khoảng trống của căn nhà bạn, tạo cho bạn cảm giác ấm cúng, gần gũi với thiên nhiên hơn.
 

Thứ hai: Bạn nên trồng cây cho bóng mát theo hướng thịnh cho ngôi nhà
 

Cây cối là hiện diện cho sức mạnh của Mộc tinh hay trong ngũ hành chính là sức mạnh của sự khởi đầu phát triển. Vì thế hướng trồng cây sai có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự thăng tiến của bạn. Ông bà ta có câu "Trước cau, sau chuối". Ngay trước cửa nhà bạn không nên chọn những cây to, bóng cả bởi lẽ nó sẽ che khuất ánh sáng vào nhà, cửa nhà bạn sẽ bao trùm bởi bóng tối.
 

cây trồng theo hướng phù hợp phong thủy

 

Nếu bạn xây nhà theo hướng Tây thì vào buổi chiều thường nắng sẽ rất gắt, vì thế những loại cây có khả năng chịu nắng, chịu nhiệt tốt như đinh lăng, vạn niên thanh sẽ phù hợp với căn nhà bạn hơn. Còn đối với những căn nhà hướng đông, ánh nắng sớm nhẹ nhàng nhưng mang đến sức sống tươi mới, vì thế bạn nên những loài cây bóng mát có tán sum xuê để giúp phản chiếu ánh sáng vào nhà bạn như những loài cây bóng lớn là cây bàng, cau,..

 

Nhiều người sẽ không tin vào phong thủy thế nhưng ông bà ta đã nói "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành", trồng cây cảnh vào khuôn viên nhà để giúp tạo thêm không gian xanh, sự tươi mát, một cách trang trí không bao giờ gọi là lỗi thời thì bạn cũng nên để tâm vào vấn đề chọn cây trồng phù hợp phong thủy với ngôi nhà mình.

Tham khỏa thêm bài viết: Những loài cây cho bóng mát giúp tô điểm căn nhà bạn